PHỤ TRANG I

02 Tháng Bảy 200912:00 SA(Xem: 39338)
PHỤ TRANG I

Cùng chư quý Tín hữu và độc giả kính mến !

          Từ lâu việc tìm hiểu những bài thi Hán, do Đức Huỳnh Giáo Chủ sáng tác, hoặc đáp họa với các bậc túc Nho, vẫn còn trong nghi vấn, đối với chư đồng đạo và quí độc giả. Chúng tôi đã biên tập hai quyển:

I.-TỪ ĐIỂN ĐẶC DỤNG Quyển Thượng - Phần I.

Trong đó Chú thích những Từ Ngữ - Danh Từ - Thành Ngữ - Điển Tích trong Sấm Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

II.-TỪ ĐIỂN ĐẶC DỤNG Quyển Trung - Phần II.

          Trong đó Chú thích những bài Thi Hán, những Điển Cố thông dụngĐiển Tích liên quan Sấm Giảng Thi Văn của Đức Huỳnh Giáo Chủ.

          Hai quyển Từ Điển nói trên chứa dung lượng rất nhiều, khi tra cứu phải mất nhiều thời gian đối với quí vị nhiều công việc. Chúng tôi biên tập thêm PHỤ TRANG I, sẽ lược dịch những bài thi Hán ra Việt văn. Dịch theo phương pháp: Tóm lược Đại ý hay tóm tắt Nội dung. Nhưng vẫn giữ tính nhất trí của Văn thể.

          Tự xét bản thân làm công tác nầy là quá khả năng của mình, nhưng chúng tôi cũng mạo muội biên tập với hảo ý: Giúp ích cho chư quí đồng đạo; nhứt là các bạn trẻ, có nhu cầu tìm hiểu Giáo lý Phật Giáo Hòa Hảo.

          Cho dù phải chấp nhận “Búa rìu dư luận”, cũng hoan hỉ lãnh giáo. Ước mong các bậc tôn túc vì tiền đồ Phật Giáo nói chung, Phật Giáo Hòa Hảo nói riêng, mà chỉ ra cho những khuyết điểm, để cùng sửa đổi chính xác hơn.

          Đó cũng là niềm vinh hạnh và điều mong ước sâu sắc nhứt đối với chúng tôi.

                                      Chân thành kính đề !

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn