Lời Nói Đầu

23 Tháng Bảy 200912:00 SA(Xem: 41217)
Lời Nói Đầu

Quyển CHUYỆN BÊN THẦY được xuất bản không nhằm tính cách thương mại, hoặc giới thiệu, hay quảng bá giáo thuyết của Tôn giáo.

Quyển Chuyện Bên Thầy do các bạn trẻ Đạo PHẬT GIÁO HÒA HẢO sưu tập với hình thức:

* Được chép nguyên văn từ những băng cassettes do các vị đồng đạo niên lão quê hương Việt Nam biên soạn và phát hành trước, hoặc sau biến cố năm 1975.

* Được viết lại từ những băng cassettes theo sự tự thuật của các niên lão trước kia thường ở bên cạnh Đức HUỲNH GIÁO CHỦ. Phần nầy, Ban Sưu Tập xin phép viết lại lời văn cho dễ đọc; riêng nội dung cốt chuyện luôn được giữ nguyên. Có nhiều trường hợp nguồn xuất xứ, cũng như người kể không nêu tên, Ban Sưu Tập chỉ ghi lại nội dung chánh của câu chuyện.

* Được viết qua sự trực tiếp kể lại chuyện của quí đồng đạo mà Ban Sưu Tập biết rõ có uy tín và câu chuyện có lý do để nêu lên. Thường ở đoạn cuối của mỗi câu chuyện, chúng tôi có thêm phần nhận xét. Phần nầy thuộc về thiển kiến cá nhân, nên không tránh khỏi lỗi lầm. Vì ích lợi chung, chúng tôi ước mong đón nhận những điều chỉ dạy của chư vị cao minh và đồng đạo giúp cho sự bổ túc sau nầy được hoàn hảo hơn.

Sở dĩ chúng tôi Kết Tập những mẩu CHUYỆN BÊN THẦY, bởi những lý do và quan niệm như sau:

* Những mẩu chuyện đầy đạo vị có thể giúp cho các bạn tuổi trẻ dễ lần bước theo hành trạng của một vị Hoạt Phật lâm phàm tại quốc độ Việt Nam.

* Những mẩu chuyện có thể gián tiếp giải đáp điều thắc mắc của ai muốn tìm hiểu: Vì sao với số tuổi mới 19-20 mà Đức HUỲNH GIÁO CHỦ khai đạo chỉ trong một thời gian ngắn mà đã có hằng triệu tín đồ quy ngưỡng

* Ngoài ra, nhà biên khảo sưu tầm tài liệu về tinh hoa của quê hương Việt Nam cũng ít phải vất vả sưu tầm nhiều tài liệu.

Bởi những điều nêu như trên, nhóm Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo chúng tôi không nệ hà khó nhọc ghi chép lại để giữ cho tài liệu nầy được lâu bền và ước mong có thể đóng góp vào tủ sách đạo học của chư thiện giả thêm phong phú.

Như chúng tôi trình bày ở phần vào đề là quyển sách nầy được ấn hành không nhằm mục đích truyền bá giáo thuyết riêng của một tôn giáo, vì tôn giáo thường bị giới hạn bởi định kiến của nhiều thành phần khác nhau trong xã hội, chúng tôi mong sao đề cập đến con đường hành đạo là sự mở rộng thênh thang cho mọi hành giả tìm nơi cứu cánh giải thoát.

Mong ước sau cùng là quyển CHUYỆN BÊN THẦY có thể trợ trưởng quí bạn thanh niên đồng đạo trên con đường đạo đức miên viễn. Chúng tôi hy vọng quyển Chuyện Bên Thầy thứ hai sẽ được kết tập đầy đủ hơn nữa.

Hoa Kỳ, Phật lịch 2542 ngày Rằm tháng 6, năm Mậu Dần.

Ban Sưu Tập Thanh Niên Phật Giáo Hòa Hảo

.

NAM MÔ A-DI-ĐÀ PHẬT

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn