Đtb 63: Nhà Nước Và Ban Tôn Giáo Chánh Phủ Việt Nam Không Nên Gây Thêm Nghiệp Quả

26 Tháng Năm 200412:00 SA(Xem: 15459)
Đtb 63: Nhà Nước Và Ban Tôn Giáo Chánh Phủ Việt Nam Không Nên Gây Thêm Nghiệp Quả
Nhân dịp Lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ năm 2004, ông Đổ Hiếu, đặc phái viên đài Á châu Tự Do đã phỏng vấn bà Nguyễn Huỳnh Mai, Tổng Thơ Ký tập san Đuốc Từ Bi, Cơ quan ngôn luận của PGHH tại Hải Ngoại.

Nói với đồng đạo trong nước, bà Nguyễn Huỳnh Mai bày tỏ:

Trong không khí thiêng liêng của ngày lễ Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ, tôi xin trân trọng kính chúc quý đồng đạo được thân tâm an lạc để đón nhận nhiều ân điển thiêng liêng đầy long từ ái của Đức Tôn sư kính yêu luôn luôn hiện diện trong lòng chúng ta.

Với lòng nhiệt thành kiên cố quyết tâm giữ đạo chờ Thầy, chúng ta luôn luôn tin tưởng nơi đạo pháp diệu mầu Phật Giáo Hòa Hảo là kim chỉ nam dẫn đường cho chúng ta luôn làm lành lánh dữ, trì chí tu hành, xiễn dương chánh pháp. Tôi tin tưởng rằng giáo pháp chơn chánh mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã ra công hoằng hóa sẽ càng ngày càng rực sáng, rất xứng đáng cho các bậc cha ông tiền nhân, cả chúng ta và các thế hệ nối tiếp noi theo tu hành; trước là để xây dựng công bằng cho xã hội, sau là đóng góp cho tiến trình tự do dân chủ hòa bình cho quốc gia Việt Nam, để đất nước của chúng ta được phát triển tiến bộ để được đứng ngang hàng với các quốc gia tiền tiến trên thế giới ngày nay.

Chúng ta cùng cầu nguyện cho những cái xấu, cái sai lần hồi tàn rụi và được cải tiến trở nên tốt đẹp để con dân Việt được sống trong ấm no hạnh phúc. Phật giáo Hoà Hảo cũng như các tôn giáo bạn sẽ được tự do hành đạo, phổ truyền giáo pháp giúp cho con người biết sống theo lẽ phải, biết trên, biết dưới, biết Trời, biết Phật; biết chuyển ác thành thiện; biết tôn trọng giữa người với người, để xây dựng một nước Việt Nam văn minh, phồn thịnh có văn hóa, để góp tay vào sự xây dựng một thế giới hòa bình biết yêu thương nhân loại.

Trong dịp lễ trọng đại này, bà Nguyễn Huỳnh Mai nói với Ban Tôn Giáo của nhà nước Việt Nam như sau:

Nếu quý vị là những bậc đạo cao đức trọng, thì sau gần 30 năm nghiên cứu về Phật Giáo Hoà Hảo, hẳn quý vị đã nhận thức được giá trị đạo đức và truyền thống dân tộc qua giáo lý PGHH mà Đức Huỳnh Giáo Chủ đã xiểng dương.

Vậy chúng tôi mong rằng quý vị hãy tôn trọng lịch sử và giáo lý PGHH, tôn trọng niềm tin và phương thức hành đạo, cũng như đường lối chủ trương của Đức Huỳnh Giáo Chủ

Chủ trương của Đức Huỳnh Giáo Chủ là tự do và bình đẳng, chứ không lấy uy lực để áp đặt điều hành buộc người tín đồ phải tuân hành. Vì thế những vị lãnh đạo của giáo hội PGHH mà quý vị dự định thành lập trong những ngày gần đây( vào tháng 6-2004), phải là những người xứng đáng, những bậc đạo cao đức trọng được tín đồ chọn lựa và bầu lên.

Tôi mong rằng quý vị cũng không nên gây thêm nghiệp quả bằng cách xuất bản sách bôi nhọ Đức Thầy hay cố tìm cách sửa lại lịch sử PGHH. Qua các quyển Sư Thúc Hòa Hảo, Dòng Sông Thơ Ấu của Nguyễn Quang Sáng, quý vị đã dùng những từ ngữ nói xấu một vị Phật ra đời tại Việt Nam với mục đích cứu đời, dạy Đạo.

Năm 1999, nhà nước công sản Việt Nam đã thành lập một Ban Đại diện PGHH Quốc Doanh với một đảng viên 45 năm tuổi Đảng cầm đầu. Liền sau đó tháng 12-2000, Nhà Nước lại xuất bản quyển Tây Nam Bộ, 30 Năm Kháng Chiến (1945-1975) do Ban Chỉ Đạo và Ban Biên Tập Truyền Thống Tây Nam Bộ soạn thảo. Nơi trang 84, 85, 86, dưới tiêu đề Dẹp Bọn Bạo Loạn Phá Hoại. Quý vị đã bôi nhọ tín đồ PGHH và nói xấu Đức Thầy, vị lãnh đạo PGHH.

Việc này đã gây bao uẩn ức cho tín đồ yêu Thầy mến Đạo. Đại diện của thân nhân Đức Thầy, ông Huỳnh Văn Nông, đã nhiều lần làm đơn yêu cầu đính chính, nhưng việc này vẫn chưa được Nhà Nước thực hiện.

Trong thời gian vừa qua, dù có bị kềm chế, trấn áp, tù tội, số tín đồ PGHH vẫn càng ngày càng gia tăng. Nhiều người trong nước cũng như tại hải ngoại đã kéo nhau về thăm vùng Thất Sơn linh thiêng mầu nhiệm và Thánh Điạ PGHH càng đông, nhất là trong những ngày lễ Đạo.

Đã đến lúc Nhà Nước và Ban Tôn giáo chánh phủ Việt Nam nên suy nghĩ lại những điều mình phải làm, phải đối xữ với tín đồ chơn chất PGHH. Trong ngày Lễ Đản Sinh Đức Thầy năm nay, tôi xin kính chúc quý vị, được sáng suốt và luôn thận trọng trong mọi việc làm có liên hệ đến sự mầu nhiệm, thiêng liêng của Trời Đất.

Sau cùng tôi cầu nguyện Ơn Trên ban phước lành và che chở, bảo vệ cho quý đồng đạo PGHH đang lâm nạn trong các nhà tù tại Việt Nam. Mong rằng quý vị sớm được trở về đoàn tụ sống hạnh phúc cùng gia đình.


Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn