Đtb 61:thư Chúc Tết Của Ban Trị-sự Trung-ương Giáo-hội Pghh

15 Tháng Năm 200312:00 SA(Xem: 15304)
Đtb 61:thư Chúc Tết Của Ban Trị-sự Trung-ương Giáo-hội Pghh
Kính Thưa: -Quý Vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần các Tôn-Giáo,
-Quý Đồng-Hương và Đồng-Đạo.

Giống như năm Canh-Thìn (2000) trước đó, năm Tân-Tỵ (2001) vừa qua cũng là một năm dữ nhiều lành ít, mà dữ lại có phần dữ hơn. Ngoài những biến-cố chính-trị quan-trọng, những tranh-chấp bất-ổn trầm-kha, những thiên-tai hiểm-họa ác hại (lũ lụt ở Việt-Nam, động đất ở Ấn-Độ, cháy rừng ở Úc-Châu, núi lửa bộc-phát ở Congo,...), năm đầu thế-kỷ 21 nầy còn nhuộm đậm màu khủng-bố thê-lương tang-tóc. Thật vậy, vụ đâm phi-cơ thương-mãi tự-sát vào Trung-Tâm Mậu-Dịch Thế-Giới ở New York, Ngũ-Giác-Đài ở Washington D.C., ngoại-thành Pittsburgh ở Pennsylvania Hoa-Kỳ vào ngày 11-9-2001, chôn vùi hằng 3000 người vô-tội dưới các đống gạch vụn của những tòa cao-ốc nới đây khiến cả thế-giới kinh-hoàng xúc-động.

Tiếp theo là trận chiến trả-đủa khốc-liệt của Hoa-Kỳ với hàng 100000 tấn bom đạn trút xuống Afghanistan, nơi chứa-chấp và phát-xuất tổ-chức al Qaida của Osama Bin Laden chủ mưu thi-hành biến-cố khủng-bố tàn-bạo 11/9 nói trên, gây thêm thương-vong chết-chóc, thiệt hại tài-sản, khiến hằng triệu dân lành nghèo khổ phải rời bỏ nhà cửa, làng mạc chạy đi tị nạn. Giờ đây, tuy các hang động, sào-huyệt của tổ-chức al Qaida đã bị hủy-diệt, Chánh-quyền và quân lính Taliban cực-đoan quá-khích đã rã tan, nhưng những kẻ đầu-nảo Osama Bin Laden và Mullah Mohammed Omar cũng mất dạng không tìm thấy, cũng như hệ-thống khủng-bố của họ tiếp-tục hoạt-động ở một số nước thuộc châu Á và châu Phi, vẫn còn là mối đe dọa, lo-lắng nặng-nề triền-miên cho nhân-loại.

Trong khi đó, những bạo-động, xung-đột đẫm máu giữa hai dân-tộc thù địch truyền-kiếp Do-Thái và Palestine vẫn tiếp-diễn hằng ngày với cường-độ gia-tăng che mờ viễn-ảnh hòa-bình ở Trung-Đông, tình-hình căng-thẳng cao-độ ở biên-giới Ấn-Độ và Pakistan sau vụ tấn-công táo-bạo vào Quốc-Hội Ấn-Độ hồi tháng 12 là một lò thuốc súng nóng bỏng có thể bùng nổ vào bất-cứ lúc nào.

Riêng dân-tộc VN, ngoài những ưu-tư chung chia xẻ cùng nhân-loại, còn mang thêm nỗi đau buồn, phẫn-uất cuối năm trước hành-động bán nước nhục-nhã của CSVN khi cắt đất biên-giới, lãnh-hải dâng cho Trung-Cộng.

Theo truyền-thống cổ-tục, ai cũng hy-vọng và tin-tưởng mọi chuyện xui-xẻo không may, những điều khổ đau hung-hiểm rồi sẽ trôi theo năm cũ để nhường chỗ cho những gì vui-tươi, tốt đẹp, an lành trong năm mới. Trong niềm ước-vọng đầu Xuân bình-thường, cao-cả đó, Ban Trị-Sự Trung-Ương Giáo-Hội PGHH xin thân-ái và trân-trọng kính chúc:

-Quý vị Lãnh-Đạo Tinh-Thần các Tôn-Giáo,
-Quý Đồng-Bào các giới, Đồng-Đạo, Tín-Hữu trong cũng như ngoài nước, một năm Nhâm-Ngọ an-khang thịnh-vượng, phước huệ tràn đầy, vạn sự như ý.
Cũng trong dịp nầy, xin Quý Vị hoan-hỉ cùng Giáo-Hội chúng tôi hiệp tâm thành-khẩn nguyện cầu cho:
-Đất Nước Việt-Nam thân yêu sớm thoát ách thống-trị của bạo-quyền CS vô-thần, phục-hồi dân-chủ tự-do, quy hoàn toàn vẹn lãnh-thổ, để nhân-dân được sống cảnh thanh-bình an lạc, hạnh-phúc ấm no trong niềm tự-hào dân-tộc, bất-khuất kiêu-hùng, trong tình yêu Quê-Hương Tổ-Quốc nhiệt-thành tha-thiết tự ngàn xưa trong huyết-quản.
-Pháp-nạn sớm giải-trừ để Đạo-Pháp được phát-huy, truyền-bá, tín-đồ các tôn-giáo được tự-do tu hiền, hành đạo.
-Nhân-loại từ-tâm bác-ái, chúng-sanh an cư lạc nghiệp, thế-giới thuận hòa bình yên.
Xin Ơn Trên, Hồng-Ân Tam-Bảo hộ-độ cho Toàn-thể Quý Vị.
Nam Mô A-Di-Đà Phật!

Đại-Diện BTSTƯ/GHPGHH
Gs Nguyễn-Thành-Long
Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn