KÍNH MỪNG LỄ ĐẢN SANH

17 Tháng Mười Hai 201112:00 SA(Xem: 8398)
KÍNH MỪNG LỄ ĐẢN SANH

 Huệ Thọ

 blank

 

 

 

 

Ôi ! Nước lũ ! ? …

 Nước lũ dâng cao! Nước lũ dâng cao,mang theo bao nổi sầu đau…Cho thuyền Trăng quằn nặng,cô liêu vắng bóng ông Lái Đò, lững lờ trôi giữa dòng đời vô tận.

 Một niên nữa sắp qua mau...!?

 Một niên mà: “ Khắp hoàn cầu thiết thiết tha tha” Với bao nhiêu thiên tai, địa ách cùng nhơn họa của cuộc biến vi thương hải. Nhơn sanh đang đắm chìm trước cảnh cuồng phong, chẳng tơi không nón, ngơ ngác quay về tìm dấu người xưa:

 

 “ Con lạc cha con hỡi u ơ

 Thầy xa tớ ngẫn ngơ thương mến

 

 Một niên! đã là cột mốc cho vạn niên khi nhân duyên của chúng sanh đã chín mùi, để từng trang thi thơ lần mở trang điểm cho chân dung một đấng siêu phàm trước năm châu bốn bể.

 Vâng cách đây 92 năm trước, hoa từ bi đã trổ tại làng Hòa Hảo để 20 năm sau kết trái cho một bậc vĩ nhân lâm phàm mặc khải:

 

 “ Ta thừa vưng sắc lệnh Thế Tôn

 Khắp hạ giới truyền khai đạo pháp”

 

 Giáo điều của Ngài là tinh hoa rút tỉa từ các luật, các kinh trong tam tạng kinh điển truyền thừa Phật giáo:

 

 “ Đạo vô vi của Phật ân cần

 Nối theo chí Thích Ca ngày trước”

 

 Ngài đã là một hướng đạo sinh, khai thị cho nhơn loại qua làng kính tri kiến Phật ( chánh kiến) để hội nhập Ánh Đạo Vàng qua đề luận:

 

 TRONG VIỆC TU THÂN XỬ KỶ:

 “Sự lễ bái không đủ cho ta tỏ ra một tín-đồ chân thành của đạo Phật được. Tại sao vậy?

 Vì Đức Phật chẳng bao giờ ngỏ ý rằng "các người hãy lạy thờ ta cho nhiều rồi ta sẽ độ giúp các người" mà trái lại, Ngài dạy rằng: "Các người nên hiểu biết phận-sự con người phải làm gì trong kiếp sống và tìm kiếm chân tánh của mình". Thiệt-hành theo giáo-lý của Ngài thì Ngài sẽ hướng-dẫn và ủng-hộ vậy.

 Ta hãy đem đức-tin trong sạch mà thờ kỉnh Phật và hãy đem lòng lành mà hành-động y theo lời phán dạy của Phật.

 Nếu ta cứ đem đức-tin thờ-phượng tôn-giáo bằng cách sai-lầm thì rất có hại cho đời mạng của ta. Như vậy chỉ tỏ ra một người rất mê-tín (mặc dầu đạo của ta thờ là một đạo rất chánh đáng).

 Vậy đồng thời với Đức Tin là Lòng Lành phải để cho nó đi cặp luôn luôn….)

 

 tang_qua_tai_dao_trang-content

 

 

 

 

 

 

 Tặng quà tại đạo tràng Thiện Thọ

 Đạo Phật vị nhơn sinh đưa nhân loại đến bờ giải thoát- Đã được các Tín Hữu PGHH với tâm huyết: Rạng danh đạo rỡ danh Thầy, với một đề cương rất viên dung:

 

 “ Làm hết các việc từ thiện

 Tránh tất cả điều độc ác

 Quyết rữa tấm lòng cho trong sạch”

 

 Còn có một triết lý nào cô đọng và cao sâu hơn thế chăng?

 Kính thưa quí vị! Hòa vào không khí thiêng liêng của nhân loại kính mừng 92 năm ngày Đản Sanh Đức Huỳnh Giáo Chủ PGHH.

 Chúng tôi, thành kính tri ân đến quí thiện hữu tri thức, các mạnh thường quân cùng quí đạo hữu xa gần đã và đang cùng chúng tôi làm tròn bổn phận mà Thầy Tổ để lại, cho tinh thần từ bi bác ái mãi bay cao, bay xa…bay xa.

 Cho :

 “Đuốc từ bi rọi khắp cả nhơn gian”

 Nhân mùa đại lễ chúng con thành tâm dâng lên công đức tu hành nầy để cầu nguyện quốc thái dân an, âm siêu dương thới, bá tánh vạn dân tiêu tai tịnh sự giải thoát mê ly,cửu huyền thất tổ siêu thăng tịnh độ,nguyện cầu pháp giới chúng sanh đồng thành phật đạo

 

 “ Cầu cho mối đạo hoằng khai

 Cầu cho trăm họ bồng lai được gần”

 

 Nguyện cầu Đức Phật Đức Thầy hộ trì cho quí vị sớm giải hết quả căn, tiêu trừ chướng nghiệp & tinh tấn tu hành đến ngày thành công đắc đạo

 

 “ Ngày Thầy trở lại gia trung

 Thì trong bổn đạo Bóng tùng phủ che”

 

 Nam Mô A Di Đà Phật

 Thay mặt Đạo Tràng

  Huệ Thọ

 

 

 

 

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn
06 Tháng Bảy 20155:23 SA(Xem: 15765)
Từ những ngày đầu ở miền Nam, 1954, khi còn trong tuổi thiếu niên, người viết bài này đã nghe nói đến nhân vật Huỳnh Phú Sổ, giáo chủ Phật Giáo Hòa Hảo (Viên Linh)
29 Tháng Giêng 20152:55 CH(Xem: 12864)
Mọi sự thay đổi hoàn cảnh sinh hoạt đều làm thay đổi tâm hồn con người. Điều ấy có đúng không?
23 Tháng Bảy 201412:00 SA(Xem: 6817)
Mẹ là sự hiện diện của cả một quá khứ Việt Nam đau thương, của cả những kỷ niệm bình yên, đẹp đẽ của quê hương tôi.
18 Tháng Hai 201312:00 SA(Xem: 21292)
Chỉ mới ba tuổi đầu, con bé đã biết mỗi buổi sáng lúc bình minh ló dạng ra lan can nhìn giòng sông gợn sóng lấp lánh dưới ánh mặt trời. Hình ảnh dòng sông Cửu Long vào lúc ban mai chói rạng dưới bầu trời xanh của quê hương mến yêu hình như chưa bao giờ bị lãng quên sau mấy mươi năm qua.
14 Tháng Hai 201212:00 SA(Xem: 12849)
Nguyễn Huỳnh Mai- Quê hương Việt Nam! Quê hương Việt Nam lúc nào cũng âm vang trong lòng tôi. Đó là lời mời gọi thiết tha nhất mà tôi luôn luôn mong muốn có ngày trở lại để sống, để thở, để uống những ngụm nước ngọt ngào múc lên từ giòng sông Cửu Long.
05 Tháng Giêng 201212:00 SA(Xem: 9657)
Nguyễn Huỳnh Mai: Có những lúc nằm thiu thiu ngủ với cảm giác trôi bềnh bồng trên mặt sông, tâm hồn tôi thật nhẹ nhàng êm ái. Đó là khi tôi hồi tưởng thời còn bé bỏng theo mẹ đi Long Xuyên thăm bà Mười. Bà Mười là em út của ông Ngoại tôi. Bà có đôi mắt to, nghiêm khắc khiến tôi sợ sệt, e dè mỗi khi khoanh tay thưa bà.