Mẩu chuyện số 76 - HẾT ĐỜI HẠ NGUƠN

23 Tháng Bảy 200912:00 SA(Xem: 44634)
Mẩu chuyện số 76 - HẾT ĐỜI HẠ NGUƠN

V

ào cuối năm 1946, trong thời kỳ chống Pháp. Bấy giờ anh em chiến sĩ Miền Đông đến 6 giờ chiều mới dám ngồi lại nói chuyện cho khuây khỏa việc nhớ nhà. Lúc đó, Đức Thầy cũng vừa đi đến và ngồi chung với các anh em chiến sĩ. Anh Tâm hỏi Thầy:

-Bạch Thầy, trong Quyển (giảng ) thứ nhứt Thầy nói “Hạ Nguơn nay đã hết đời”, vậy khi hết đời có những hiện tượng gì, xin Thầy dạy cho chúng con được biết?

Đức Thầy vui vẻ đáp:

-Thầy nói hết đời là hết đời bợn nhơ. Chừng hết đời bợn nhơ ấy, nó có những hiện tượng báo trước cho nhơn loại thấy, như bão lụt, động đất, chiến tranh, bịnh tật, đau đói làm cho nhơn loại trên quả địa cầu nầy chết chốc rất thê thảm không sao kể xiết! Đó là dấu hiệu hết đời Hạ Nguơn.

Đồng thời với tai họa khủng khiếp này nền văn minh khoa học cũng phát minh tột đỉnh để rồi bế tắc, như ngọn lửa phát cháy mạnh rồi tàn.

Ngưng một lúc Đức Thầy tiếp:

-Vậy ngoài bổn phận chống xâm lăng bảo vệ đất nước, các ông còn phải rán lo tu hành theo lời Thầy đã khuyên dạy. Vì có Tu mới được sống đời Thượng Nguơn Thánh Đức.

Thuật theo lời anh Tâm, một chiến sĩ kháng Pháp Miền Đông.

PHẦN NHẬN XÉT:

Lời tiên tri của Thầy quả thật không sai. Đọc qua Sấm giảng của Ngài viết vào năm 1939, khởi đầu của Quyển thứ nhứt Ngài đã tiên báo cho biết Hạ Nguơn nay đã hết đời, Phong ba biến chuyển đổi dời gia cang. Nếu ai có để tâm theo dõi thì đều nhận ở sự biến chuyển bởi mở màn của Đệ nhị Thế chiến, nào giặc giã chết chóc, đói khổ, bịnh tật lạ kỳ, đổi dời gia cang vì chiến nạn. . .vv. Thế mà Ngài còn tiên tri là Đệ Tam Thế Chiến còn diễn ra thê thảm gắp mấy lần hơn của Đệ Nhị Thế Chiến. Đó là điềm báo tận diệt của Lý Tam Nguơn. Thế nên, hiện nay từ quốc nội cho đến hải ngoại những bản tin động đất, bão lụt, bịnh tật, đói khổ không sao kể xiết. Đồng thời, các nhà văn minh khoa học phát minh tiến bộ một cách tuyệt đỉnh, và họ sáng chế ra nhiều thứ vũ khí tối tân đủ sức tiêu diệt loài người. Đó là điềm báo nhân loại đến thời kỳ trả quả.

Những lời tiên tri của Ngài giờ đây đã hiển bày tỏ rõ, đủ chứng minh là điềm báo sự tiêu diệt của buổi Hạ Nguơn. Nhưng rất may mắn cho ta là được Ngài lâm phàm dạy Đạo, chọn người chơn tu được trực vãng Tây Phương, hoặc sống còn ở Nguơn Thánh Đức. Thế nên, Ngài đã từ bi phán dạy:

Cầu cho già trẻ gái trai,

Rủ nhau niệm Phật liên đài ắt lên.

Thế gian ngay thảo đáp đền,

Ngày sau sẽ được chăn mền thơm tho.

(Bài Từ Giã Làng Nhơn Nghĩa)

Tóm lại những hiện tượng Ngài báo trước, nay đã có rõ ràng. Ta nên cố gắng tu, chớ có chần chờ e có ngày hối tiếc!

Gửi ý kiến của bạn
Tắt
Telex
VNI
Tên của bạn
Email của bạn